Top 10 cược bóng đá

Cô giáo "Nguyễn Thị Minh Tân"

Thứ sáu - 17/04/2020 21:34
Tôi gặp chị lần đầu tiên khi chị là ban giám khảo cuộc thi tuyển viên chức mà tôi ứng tuyển vào năm 2014. Và như người xưa nói “có duyên ắt sẽ gặp lại”.
         Sau khi trúng tuyển, tôi được phân công nhiệm sở tại cược bóng đá - đúng ngay ngôi trường chị đang công tác. Ban Giám hiệu đã phân công chị là giáo viên hướng dẫn tập sự cho tôi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị có lẽ là sự dịu dàng, thanh thoát toát ra từ phong thái, gương mặt, giọng nói của chị. Người ta bảo “nhìn mặt mà bắt hình dong” lại đúng chuẩn với chị - một cô giáo dạy Văn nhẹ nhàng, tinh tế. Người tôi muốn nói đến trong bài viết này chính là Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tân – Thạc sỹ, giáo viên Ngữ văn cược bóng đá – Quận Đống Đa –Thành phố Hà nội.
ng1
Chị là một tổ trưởng trẻ tuổi nhưng rất nghiêm túc trong công việc. Lúc đó tôi còn non nớt, tôi dường như rất sợ chị, tim tôi lại run lên mỗi khi chị giao nhiệm vụ vì lo lắng mình không hoàn thành tốt. Mỗi lần như thế chị đều chỉ nói một câu: “Chị tin vào năng lực của em”, không hiểu câu nói đó có mãnh lực gì mà nó lại có thể khiến cho một con bé nhỏ tuổi đời, kém tuổi nghề như tôi vượt qua mọi sợ hãi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Và cứ thế nỗi sợ theo thời gian cũng dần tan biến đi thay vào đó là sự ngưỡng mộ về một người chị trẻ tuổi nhưng tài năng, tâm huyết và đầy trách nhiệm.
          Phải nói chị là một tổ trưởng có năng lực. Tôi được biết chị Tân mới về trường nhưng đã tham gia nhiều cuộc thi do Quận tổ chức và đạt nhiều thành tích. Trong đó, về chuyên môn, chị đạt giải Nhì cuộc thi giáo viên giỏi cấp Quận, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Ngữ văn; chị có 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích cuộc thi thiết kế bài giảng E-learing, 2 giải Ba hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh thủ đô”…Những thành tích đó đã phần nào khẳng định được tài năng của chị, đó cũng là điều tôi và đồng nghiệp vô cùng ngưỡng mộ. Và sau 2 năm về trường chị được nhà trường tin tưởng trao nhiệm vụ Tổ trưởng tổ Xã hội. Dưới sự dẫn dắt, chăm chút của chị mà tổ Xã hội của chúng tôi từ một tổ còn non yếu đã liên tục đạt được những thành tích cao trong các phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, trở thành tổ chuyên môn xuất sắc, nhận được nhiều niềm tin và tình yêu từ phụ huynh và học sinh.
nt2
      Nếu như phong cách Hồ Chí Minh tôn trọng nhân dân xuất phát một cách tự nhiên từ nhân cách, cuộc đời, cái tâm, cái đức vì nước, vì dân của Người” thì ở chị đó chính là sự tôn trọng đồng nghiệp, sự tâm huyết và tận tụy cống hiến với nghề.
Trên phương diện lãnh đạo chị là một người công tư phân minh. Chị luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên trong tổ, phát huy tính dân chủ và quan tâm đến đời sống của anh em đồng nghiệp. Chưa bao giờ tôi thấy chị lợi dụng quyền hành hay lợi ích cá nhân mà chèn ép tổ viên của mình. Cái cách mà chị giao nhiệm vụ cho các thành viên cũng là một bài học cho bản thân tôi “Các bạn làm giúp mình việc này nhé!”, “Các bạn thấy làm như vậy có hợp lí không?” nó nhẹ nhàng thế đấy! Mỗi khi tổ có dự giờ, thanh tra hay nghiên cứu thảo luận bài dạy chị đều chia sẻ hết mọi kinh nghiệm mà mình có cho mọi người cùng học hỏi lẫn nhau không bao giờ “giấu nghề”.
Đặc biệt, mỗi lần hội giảng, thi giáo viên dạy giỏi, dạy chuyên đề cấp trường, cấp Quận thì chị xoay như chong chóng, dự giờ cho người này, góp ý cho người kia, xây dựng cho người nọ có lúc giật mình thì đã 7, 8 giờ tối. Nhưng chưa bao giờ chị kêu than mà ngược lại luôn vui vẻ, động viên chúng tôi. Cái chân tình của chị khiến chúng tôi không thể không cố gắng vì thế nhiều chuyên đề cấp trường, cấp Quận chúng tôi đều đã hoàn thành xuất sắc. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được cùng chung môi trường làm việc với chị, được chị dìu dắt, quan tâm hết mình.
      Chị không kiệm lời khen khi thành viên tổ đạt được thành tích tốt, những lúc như thế chị thể hiện rõ niềm vui, hồ hởi khoe khắp trường. Nhưng khi giáo viên có những việc làm không tốt chị rất nghiêm khắc sẵn sàng phê bình, đóng góp ý kiến cho các thành viên cùng sửa chữa. Vì số lượng thành viên tổ tôi khá đông (13 thành viên) mà toàn bộ là  giáo viên nữ khó tránh khỏi những hiểu lầm, xích mích với nhau về chuyên môn lẫn cuộc sống và chị luôn là người hòa giải, gắn kết mọi người. Chị còn rất tinh tế khi quan tâm đồng nghiệp và có những giải pháp kịp thời để giúp đỡ họ. Tổ tôi có khá nhiều cô giáo là vợ bộ đội, công an các anh rất ít khi ở nhà nên mỗi lần con ốm, con đau chị đều kịp thời quan tâm, động viên và phân công giáo viên tổ hỗ trợ nhau dạy thay, chấm bài cho đồng nghiệp. Có lần tổ tôi có một thành viên vì bất mãn chuyện gia đình, công việc có ý định muốn nghỉ dạy chị là người kề cận khuyên ngăn, lo lắng, thậm chí vào tận nhà để động viên thăm hỏi để đồng nghiệp mình vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. Chị thật sự đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mọi người.
      Điểm nổi bật nhất của chị đó là sự tận tâm trong công việc và luôn đổi mới sáng tạo dạy học. Ngoài việc chú tâm nâng cao chất lượng giảng dạy như triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực, lồng ghép kĩ năng sống, viết bài đăng web để trao đổi chuyên môn bài dạy ở web của trường... Chị luôn tìm tòi, phát hiện những cái hay, cái mới trong môn Ngữ văn. Nhiều năm liền chị có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Quận, trong đó có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Chị còn tiên phong thực hiện vận dụng các nội dung chuyên đề vào dạy học. Nhớ năm 2014, Sở Giáo dục triển khai chương trình dạy học tích hợp giáo dục địa phương, thế là chị bắt tay vào lập kế hoạch, vận động các nguồn tài trợ, tổ chức cho học sinh khối 8 đi tìm hiểu các di tích lịch sử của Hà Nội như Hồ Gươm, Văn Miếu, gò Đống Đa. Hàng năm, chị còn tổ chức cho học sinh lớp 9 chị trực tiếp giảng dạy phương pháp học tập theo dự án- một phương pháp còn mới lạ với nhiều người. Hay tháng 11/2018, chị kết hợp với Thư viện cùng các giáo viên trong tổ tổ chức chuyên đề cấp Quận “Ngày hội đọc sách”. Mới năm học vừa rồi, chị miệt mài đi sớm về muộn lên kịch bản cho chương trình “Chào học sinh khối 6”. Chương trình này đã thành công rực rỡ, tạo thành điểm nhấn mới lạ cho ngôi trường của chúng tôi. Dự giờ chị tôi nhận thấy chị luôn có những phương pháp rất hay, đặc biệt là không khí thân thiện trong lớp học, cô trò cởi mở nên chị luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía học sinh.             Chị thường động viên đồng nghiệp hãy luôn cố gắng đổi mới phương pháp và cách tiếp cận để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mỗi giờ học là một trải nghiệm thú vị.
nt3
       Chị là mẫu người của công việc, nhiều lúc tôi cứ trêu sao mà chị làm việc chăm chỉ thế. Hầu như ít khi nào thấy chị có thời gian rảnh, cứ hệt như chị sinh ra là cho công việc. Ngoài chăm sóc con cái, giảng dạy ở trường chị còn bồi dưỡng học sinh giỏi, hầu như năm nào chị cũng có học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố. Không ít lần tôi bắt gặp chị vừa mới hết tiết dạy ở trường lại vội vàng tranh thủ ôn luyện cùng đội tuyển, không để lãng phí khoảng thời gian nào ở trường. Gặp chị mùa ôn thi học sinh giỏi lúc nào cũng tất bật, lo lắng cho các em học sinh. Chính vì vậy các con cũng không phụ công cô. Năm học vừa qua chị có 2 giải học sinh giỏi cấp Quận môn Ngữ văn, 1 giải học sinh giỏi Thành phố. Đặc biệt lớp chị chủ nghiệm đã có 30/37 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp Quận cả văn hóa và thể dục thể thao. Các con đã mang về 15 giải cấp Quận, 6 giải Thành phố. Một thành tích quả đáng ngưỡng mộ của người lái đò thầm lặng chính là chị. 
nt4
       Công việc nhiều như thế nhưng chị không quên tham gia tích cực các phong trào hoạt động của nhà trường như tham gia văn nghệ, thể dục thể thao, thi nấu ăn, thi làm thơ… Chị nói:“Dở, hay không quan trọng, quan trọng là có tinh thần.” Chị khiến cho mọi người bỏ qua tự ti để xông xáo tham gia các phong trào.
      Chị là một tổ trưởng trẻ tuổi nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, chị luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó. Trải qua 10 năm giảng dạy, với tài năng và tâm huyết của mình, chị đã gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, giấy khen của Ủy ban Nhân dân phường Thịnh Quang, phường Ngã Tư Sở, giấy khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa về thành tích trong phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, rất nhiều chứng nhận trong các cuộc thi Thiết kế bài giảng Elearning, sáng kiến kinh nghiệm…Để đạt được những thành công ngày hôm nay, là cả một quá trình dài đầy khó khăn mà chị đã trải qua. Cũng có lúc chị bị áp lực, bế tắc trong cuộc sống, cũng có lúc chị bị mất niềm tin về đồng nghiệp, thất vọng về học sinh. Nhưng chị chưa bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng phấn đấu vì mục tiêu của mình. Có thể thấy, chị Tân đã chinh phục được tình cảm của giáo viên và học sinh trường tôi bằng sự tận tuy, chân thành và nhiệt huyết của chị. Sau những năm tháng giảng dạy và cống hiến, bao lứa học sinh đã qua đi, nhưng cứ đến ngày 20/11 học sinh lại đến thăm chị đông hơn bao giờ hết.
nt5
 
nt6
      Đúng như lời Bác dạy trong buổi nói chuyện tại lớp chỉnh huấn trung, cao cấp của Bộ Quốc phòng và các lớp trung cấp của các tổng cục (tháng 5 nǎm 1957): “Công trạng của cá nhân chủ yếu là nhờ tập thể mà có. Vì vậy người có công trạng không nên tự kiêu mà cần khiêm tốn. Khiêm tốn và rộng lượng, đó là hai đức tính mà người cách mạng nào cũng phải có”. Với chị, sự thành công của một cá nhân là do sự đóng góp của tập thể nên chị luôn khiêm tốn chứ chưa hề tự cao, tự đại. Ngay cả khi tôi gợi ý sẽ viết về chị trong cuộc thi này chị vẫn luôn từ chối. Nhưng đây là lần đầu tôi liều trái ý chị vì tôi nhận thấy chị là người phù hợp nhất.
        Bác Hồ của chúng ta được sự tin yêu của cả dân tộc cũng xuất phát từ tình yêu thương và sự chân thành và trách nhiệm của người. Để trở  thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Bác cũng không ít lần trải qua những khó khăn, vất vả của cuộc đời. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng có lần nói về Bác: “Ở bất cứ hoàn cảnh nào tôi cũng thấy Bác thích nghi một cách rất tự nhiên, chẳng hiểu Bác được rèn luyện từ bao giờ, như thế nào, mà mọi biến cố đều không mảy may lay chuyển được”. Có thể thấy, cuộc sống này luôn ban tặng cho chúng ta nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chỉ cần kiên định, bản lĩnh và dùng tất cả tâm huyết của mình để thực hiện, thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công.
Người viết
                                                                               Cô giáo: Phạm Thị Thuận
                                                               Giáo viên tổ Xã hội - cược bóng đá
Thống kê trực tuyến
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,535
  • Tháng hiện tại110,718
  • Tổng lượt truy cập4,556,814
Tuyển sinh 10 -CĐCT
Tuyển sinh lớp 10
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
程序发生错误,错误消息:System.IO.IOException: 文件或目录损坏且无法读取。 在 System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String maybeFullPath) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectory(String fullPath, String path, Object dirSecurityObj, Boolean checkHost) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectoryHelper(String path, Boolean checkHost) 在 SuperGroup.Core.Start.FileNotFoundHandle.d__2.＀⬀() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.GetResult() 在 SuperGroup.Core.Start.FileNotFoundHandle.d__1.＀伀() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.GetResult() 在 SuperGroup.Core.Bootstrapper.d__18.＀ꠀ()